Cơ cấu tổ chức (mba1)

0
6092

Trong các thể loại thạc sỹ thì thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) là thông dụng nhất. Nguyên nhân là công ty nào cũng cần phải quản trị vì vậy cầu sẽ lớn trong khi thạc sỹ các lĩnh vực chuyên môn khác thì chỉ có thể làm việc trong lĩnh vực đó.

Có thể nói quản trị xuất hiện ở khắp mọi nơi từ quản trị cá nhân, gia đình, công ty tới quốc gia. Thành hay bại của một cá nhân cũng là do năng lực quản trị của chính mình. Công ty phát triển hay tồn vong cũng là do năng lực quản trị.

Quản trị kinh doanh là tên gọi chung, một công ty nói chung sẽ có những thứ phải quản trị sau:

1. Quản trị nguồn nhân lực

2. Quản trị tài chính

3. Quản trị Marketting

4. Quản trị sản xuất, nhà cung ứng

5. Các vấn đề vĩ mô nhằm dẫn dắt doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược,… nhằm định hướng đi của doanh nghiệp

Nguồn lực của một công ty bao gồm Nhân lực, tài lực và vật lực. Năng lực quản trị càng cao thì doanh nghiệp càng tốn ít nguồn lực để đạt các mục tiêu của doanh nghiệp.

Vị trí tương ứng với lĩnh vực quản trị:

Giám đốc điều hành: Thực hiện 4 quản trị đầu thông qua các quản lý của mình. Trực tiếp thực hiện nhiệm vụ 5.

– Giám đốc tài chính: là người quản trị tài lực của công ty. Bất cứ một hoạt động nào của công ty đều sinh ra tiền hoặc mất đi tiền vì vậy giám đốc tài chính có thể xen vào tất cả các hoạt động của công ty. Kế hoạch các phòng khác có tốt tới mấy mà không được phê duyệt tiền thì cũng vứt vào sọt rác.

Giám đốc nhân sự: là người quản lý nhân lực vốn là yếu tố sống còn của một doanh nghiệp. Trước đây thì người ta gọi là phòng Hành chính- Nhân sự, nhưng nay thì đa phần các công ty lớn phòng này gọi là phòng Quản trị nguồn nhân lực. Việc đặt tên thế nào cũng quyết định mực độ quyền lực của vị trí quản lý này.

– Giám đốc Marketting: bán được hàng và mang lại doanh thu từ đó ra lợi nhuận là lý do tồn tại của doanh nghiệp vì vậy một doanh nghiệp không thể không có marketting. Tuy nhiên Marketting là một chuỗi các hoạt động liên quan tới tất cả các phòng khác từ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đưa ra sản phẩm và đưa sản phẩm vào thị trường nên thông thường vai trò giám đốc marketting khá mờ nhạt hoặc thậm chí chỉ có Trưởng phòng Marketting. Phòng Marketting lúc đó chỉ gói gọn lại việc là nghiên cứu thị trường, quảng cáo và PR.

– Giám đốc sản xuất, cung ứng: Công ty sản xuất thì không thể không có giám đốc sản xuất phụ trách việc lên kế hoạch sản xuất, thu mua nguyên vật liệu, quản lý chất lượng. Công ty thương mại không có sản xuất thì có việc quản lý các nhà cung cấp cũng là việc quan trọng không kém gì quản lý khách hàng đầu ra.

struc

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của mỗi công ty mà thứ tự quyền lực có thể thay đổi hoặc là tên gọi chức vụ có thể giảm xuống trưởng phòng, trưởng bộ phận. Một công ty kinh doanh tiền như ngân hàng, quỹ đầu tư thì khỏi phải nói về quyền lực của giám đốc tài chính.

Một công ty chuyên về cung cấp hàng tiêu dùng thì quyền lực sẽ vào giám đốc marketting do sự tồn tại của doanh nghiệp phụ thuộc vào thị hiếu người tiêu dùng vốn liên tục thay đổi. Một công ty có nhân sự đông cỡ vài trăm, vài nghìn, nguồn lực khó tuyển, khó giữ thì vai trò của giám đốc quản trị nguồn nhân lực đặc biệt quan trọng. Một công ty nặng về sản xuất với thị trường ổn định hoặc liên tục tăng trưởng thì vai trò của giám đốc sản xuất là cao nhất.

Mô hình kinh doanh khác nhau thì cơ cấu tổ chức cũng khác nhau. Mô hình kinh doanh đòi hỏi tính sáng tạo thì cơ cấu linh hoạt; mô hình đòi hỏi mọi thứ phải quy củ mọi người thực hiện đúng quy trình thì cơ cấu chặt chẽ.

Doanh nghiệp tồn tại là vì cái gì?

Đến cá nhân như chúng ta đôi khi còn tự hỏi chúng ta sống vì cái gì thì một doanh nghiệp không thể không rõ ràng lý do tồn tại của chính mình. Nói chung có 2 hình thức doanh nghiệp:

1. Doanh nghiệp tồn tại để tối đa hóa lợi nhuận.

2. Doanh nghiệp tồn tại để tối đa hóa lợi ích của xã hội

Không có doanh nghiệp nào tự vỗ ngực bảo là là tôi không làm vì lợi nhuận cả, ít nhất là đối với các doanh nghiệp truyền thống từ trước tới nay. Không mang lại lợi nhuận có nghĩa là sống bằng vốn chủ sở hữu, lúc đó các nhà đầu tư sẽ tìm cách rút vốn và doanh nghiệp đi tới phá sản. Vì vậy các chỉ số tài chính như doanh thu, ROA, ROE là chỉ số quan trọng để đánh giá một doanh nghiệp

Một doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích xã hội là doanh nghiệp giữ lại lợi nhuận tối thiểu đề tồn tại. Rất nhiều thứ to tát được tạo dựng lên bằng cách này như Bách khoa toàn thư wikipedia, hệ điều hành và các phần mềm mã nguồn mở. Hình thức này tồn tại và phát triển do tận sâu thẳm mỗi người có nhiều thứ còn quan trọng hơn cả tiền; nếu cho họ tiền chưa chắc họ đã làm tốt bằng không cho họ tiền.

Chủ nghĩa xã hội hướng tới loại hình doanh nghiệp loại 2. Các hợp tác xã, các doanh nghiệp nhà nước,… tồn tại bằng tiền đầu tư của nhà nước mà mục tiêu của nhà nước là an sinh xã hội vì vậy về lý thuyết là nó chỉ kiếm đủ lợi nhuận thậm chí là lỗ để hướng tới các mục tiêu phi tài chính của chính phủ.

Ta cũng thấy là loại hình doanh nghiệp loại 2 khó phát triển vì chỉ số tài chính vô cùng quan trọng trong đo lường hiệu suất của một doanh nghiệp. Khi một doanh nghiệp không hoạt động vì tiền thì các chỉ số tài chính sẽ bị xem nhẹ và vì vậy năng suất sẽ suy giảm, dễ phát sinh các tiêu cực.

Doanh nghiệp loại 1 vẫn đang chiếm ưu thế vì vậy đừng bảo doanh nghiệp bạn không tồn tại vì tiền, chẳng qua là có thể lợi nhuận bạn làm ra lại phân bổ lại xã hội thông qua các hoạt động từ thiện.

Lãnh đạo, quản lý, quản trị

Lãnh đạo là việc chỉ ra con đường và khiến mọi người đi theo. Nghiên cứu thêm Nhà lãnh đạo cấp độ 5

Quản lý là nhằm đảm bảo mọi người đi đúng con đường đó thông qua các quyết định.

Lãnh đạo và quản lý không tách rời theo vị trí mà cho dù bất cứ vị trí nào đều phải làm hai việc này.

Quản trị là bao trùm cả hai cái trên vì vậy quản trị bao gồm quản lý nhưng quản lý chỉ là một phần của quản trị.

To be continue

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here