About me

1. Sứ mệnh của blog này

Sứ mệnh của blog này là cùng nhau chúng ta nâng cao hiểu biết về bản thân và những thứ quan trọng liên quan.

2. Nguyên tắc viết của blog này:

Blog này được viết dựa chủ yếu trên hiểu biết cá nhân trong quá trình phát triển bản thân. Các bài viết có xu hướng tăng dần chất lượng theo sự tăng tiến năng lực của tác giả.

Nguyên tắc của blog này là không sao chép vì vậy bài viết mới không có thường xuyên; nhưng mỗi bài viết trong đó đều rất kỳ công. Đa số bạn không thể đọc 1 lần mà nắm bắt được.

Các bài viết nhằm tới đối tượng không đòi hỏi nền tảng kiến thức lớn vì vậy phong cách viết là đơn giản, dễ hiểu.

3. Blog này bao gồm 2 chủ đề chính là:

–  Phát triển bản thân : HIểu mình, xác định đích đến và đi trên con đường này.

–  Quản trị kinh doanh: bao gồm các chủ đề nhỏ giúp ta hiểu cách mà một quốc gia, một doanh nghiệp vận hành.

Nếu quan tâm tới một chủ đề cụ thể; hãy gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm có trên site. Hoặc vào  https://chienluocsong.com/muc-luc-bai-viet-theo-chu-de/“>Mục lục bài viết theo chủ đề là cách đơn giản nhất.

– Nếu ở trình độ cơ bản, nên bắt đầu từ các kiến thức cơ bản của chuỗi bài viết kinh tế học gần đây.

– Các bài viết được phân vào các categories nhưng chỉ mang tính chất tương đối.

4. Ý nghĩa sologan của blog: “Sống là một cuộc kinh doanh lớn”

Cuộc sống của con người có điểm đầu và điểm kết thúc giống như bất cứ một thương vụ kinh doanh nào. Trên con đường đó mỗi người có được những nguồn lực giống nhau: Thời gian, Sức khỏe, Trí óc.

Doanh nghiệp muốn phát triển có lợi nhuận hơn trung bình ngành và bền vững đòi hỏi cân bằng trên 4 viễn cảnh: Tài chính, Khách hàng, Học hỏi, Quy trình cốt lõi. Con người cũng vậy.

+ Tài chính là giá trị hữu hình và vô hình chúng ta thu được.

+ Khách hàng là nơi mà từ đó ta thu được những giá trị tài chính. Đó là gia đình, Bạn bè, cộng đồng, công ty mà bạn phục vụ.

+ Học hỏi là việc chúng ta học để sẵn sàng biến tiềm năng khách hàng thành giá trị.

+ Quy trình là cách mà chúng ta kết nối 2 yếu tố học hỏi và khách hàng để có được giá trị ở viễn cảnh tài chính. Có học mà không biết ứng dụng thế nào thì cũng vô nghĩa như có khách hàng mà không có khả năng phục vụ nhằm thu lại giá trị.

Con người muốn thu được lợi nhuận cuộc sống trên trung bình và bền vững đòi hỏi cân bằng 4 yếu tố trên. Tôi luôn coi cuộc sống là một cuộc kinh doanh, nhờ vậy mà tôi sử dụng các nguồn lực tiết kiệm hơn, có định hướng phục vụ khách hàng hơn, có động lực học hỏi liên tục để có được những giá trị vô hình, hữu hình tốt nhất. Tôi mong rằng bạn cũng hình thành nhận thức như vậy.

5. Vài nét về tác giả.

Tác giả sinh năm 1979, đã trải qua nhiều nghề nghiệp cũng như thăng trầm của cuộc sống. Thông tin tóm tắt:

– Phong cách làm việc: Cố gắng hết năng lực cho cả những công việc nhỏ nhất nhưng không cầu toàn.

– Đam mê: Đam mê hoàn thiện bản thân

– Năng lực cốt lõi: Khả năng học hỏi

– Kỷ luật là đức tính nổi bật nhất.

– Kỹ năng nổi bật nhất: ra quyết định.

– Tầm nhìn năng lực bản thân: Có khả năng ngày càng hoàn hảo trong năng lực xây dựng, tập hợp, vận hành các nguồn lực để đạt các mục tiêu mà mình mong muốn.

– Sở thích: Sở thích của tôi gắn liền với phát triển bản thân bao gồm tập thể thao và đọc sách.

– Thể thao : Bất cứ thời điểm nào của đời người tôi cũng tham gia tập đều một môn nào đó. Hiện nay tôi tập trung cho chạy bộ với mục tiêu hoàn thành Full Marathon dưới 3h15p và hoàn thành Vietnam Mountain Marathon 100km.

– Bản nhạc yêu thích: Sad Romance, Bababnam-kevanam, Mariage amour. Bài hát: Nothing Compare 2U (Sinéad O’Connor), Hero (Mariah Carey).

Quan điểm sống: Sáng tạo – Đơn giản – Độc lập

– Sáng tạo: Luôn cố gắng đổi mới nhằm gia tăng hiệu suất.

– Đơn giản: Phong cách sống mạch lạc, quy củ; luôn tìm cách đơn giản hóa các vấn đề cho dù có là phức tạp nhất.

– Độc lập: Mặc kệ người xung quanh chạy hay đứng lại, việc của mình là cần mẫn bước.

Blog này có ba tên miền cùng trỏ tới là:

https://chienluocsong.com

http://nguyenvietdung.com

http://hoachdinh.com/

85 COMMENTS

 1. Biết đến blog này thông qua series về Chiến Lược – Một chủ đề mà gần như em không thể tìm được ở đâu khác những tài liệu đủ, súc tích và đúng trọng tâm như ở đây. Từ đó mới biết đến anh Dũng và những series khác. Những chia sẻ của anh rất sâu sắc, logic và thực tế. Em thấy khó hiểu và tiếc vì một blog giá trị như này không lan tỏa trên phạm vi rộng trên cộng đồng. Cám ơn và trân trọng những chia sẻ tâm huyết của anh. Thực sự Mong muốn được kết bạn và có một buổi cf với anh ở ngoài đời.

 2. Em chào anh Dũng! em là chàng trai 28 tuổi đang tìm ý nghĩa cuộc đời mình và mong muốn phát triển bản thân. Thật may mắn là khi ng học trò sẵn sàng thì người thầy xuất hiện. Em rất cảm ơn sự đóng góp công sức, thời gian và cả sự kiên trì và hệ thống hoá của anh cho trang web này giúp mọi người nâng tầm hiểu biết.
  Chúc điều anh làm sẽ còn lan toả đến với nhiều người hơn. Chúc anh và gia đình Hạnh phúc – Sức khoẻ và bình an

 3. Quả thực mỗi entry của anh viết em đều phải bookmark lại, đọc lại nhiều lần, mỗi lần lại có sự chiêm nghiệm khác nhau. Tất cả đều rất bổ ích. Cảm ơn anh

 4. Xin chào anh Dũng !
  Trong quá trình tìm tài liệu vô tình đọc được bài viết trên trang của anh rất giá trị.
  Cảm ơn những điều tốt đẹp a mang tới.
  Chúc a và gia đình mạnh khỏe, cống hiến những bài viết nhiều hơn nữa cho cộng đồng.
  Hẹn một ngày gần nhất có thể gặp anh. Cảm ơn anh !
  Trân trọng !

 5. Kính gửi anh Dũng
  xin anh check giúp em email em đã gửi anh ạ
  em rất mong nhận được hồi âm
  xin cảm ơn anh rất nhiều

 6. Chào anh Dũng.
  Em xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến anh vì có may mắn và cơ duyên được đọc các bài viết của anh.

  Em có mong muốn được trích dẫn và giới thiệu 1 số bài viết của anh trên trang cá nhân có trích nguồn để share vào các group Giáo Viên trên fb cho họ share về cho HS đọc và lấy ví dụ minh họa trong các bài tính toán liên quan được không ạ? Đây là những kiến thức rất cần thiết cho HS hiện nay.

  Cám ơn anh!

 7. Rất cảm ơn anh bạn cùng tuổi 79. Đọc bài viết của a rất hay và hữu ích. Thanks.

 8. Chào Dũng, anh đang tìm ít kinh nghiệm chạy VTM thì đọc đc cái blog này. a thấy em viết rất thật, chi tiết và hữu dụng, về các chủ đề ko riêng gì chạy bộ. Hy vọng sẽ có dịp offline trao đổi thêm. Cảm ơn Dũng nhiều.

 9. Hi anh, em biết được blog của anh mới gần đây và em thực sự coi đây là một kho báu vì em có 2 mục tiêu chính trong cuộc sống:
  – Luôn tìm cách nâng cao hiệu suất cuộc sống: khỏe hơn, thông minh hơn, chính xác hơn… vì cũng biết mình chỉ được sống có 1 lần
  – Tìm ra một phương pháp luận, một lăng kính nhìn thị trường, kinh doanh và cạnh tranh đầy đủ và khoa học
  Thế nên em đọc blog anh mỗi ngày và thực sự anh đã là một người thầy của em, chúc anh luôn khỏe mạnh và may mắn trong cuộc sống, mong anh sẽ duy trì các hoạt động viết thế này vì con em mai sau ạ.

  P/s: tìm hoài không thầy profile hay social account của anh để follow, rất mong có dịp được bắt tay và gửi anh lời cảm ơn ở ngoài đời

 10. Cảm ơn anh vì những chia sẻ trong “Chiến lược sống” và kiến thức về kinh tế. Quả đúng là phải có khao khát hoàn thiện bản thân, kết hợp với thực tế, đọc sách mới có những kiến thức đúc kết bổ ích, cách trình bày đơn giản nhưng mang tới hàm lượng nội dung chất xám rất lớn.
  Xin chân thành cảm ơn tác giả.

 11. cảm ơn anh những bài viết rất hay, kiến thức rất thiết thực và dể hiểu. Phải chi ngày còn là sinh viên em được biết đến trang blog này của anh thì hay quá. Giờ đi làm văn phòng tìm kiếm các thông từ các trang mạng vô tình biết đến trang này của anh, thích lắm dành thời gian rảnh nghiên cứu để hiểu sâu từng vấn đề anh đề cập. Mong nhận được thêm nhiều thông tin chi tiết ở các bài viết sau. Chúc sức khỏe anh

 12. Dear anh,
  Em rất thích đọc các bài viết trên blog của anh. Em k nghĩ là kinh tế và đời sông tinh thần lại có nhiều liên hệ như vậy. Cách viết bài của anh giúp em liên hệ với thực tế dễ hơn nhiều.
  Anh ơi, liêu tình yêu thì có đc đánh giá dựa trên chân lý nào ko ạ? ;P 😛

 13. Chào anh Dũng,
  Lang thang tìm thông tin về quản trị và gặp blog của anh. Rất vui và cảm kích với sự chia sẻ kiến thức cho mọi người của anh. Cám ơn và rất mong được trò chuyện cùng anh

 14. Cảm ơn Bạn cùng tuổi rất nhiều, thật đáng ngưỡng mộ những bài bạn đã viết và chia sẻ.
  Trân trọng

 15. Hôm nay, đọc vài dòng thôi mà thích cái Blog này rồi. Sao admin có FBook ko, cho em xin follow đi ạ.

 16. Chào anh, em rất thích blog của anh. 😀 Số lượng bài đồ sộ và đều chất lượng.
  Để viết được như thế này, mới đầu có gặp nhiều khó khăn không anh?

  • Dear em;
   Viết blog không quá khó. Bài viết sẽ chất lượng dần lên theo thời gian khi kỹ năng viết và các năng lực khác của em tăng lên. Em cứ chọn một chủ đề mà em thích sau đó viết về nó, biết tới đâu viết tới đó. Khi hoàn thành một chủ đề năng lực của em phần đó sẽ tăng lên, còn việc có người đọc thì tốt mà không có người đọc thì cũng chẳng sao em ạ.

   Làm gì cũng thế thôi, ban đầu sẽ khó khăn nhưng khi quen rồi thì đơn giản lắm.

   chúc em thành công.

 17. Cảm ơn tác giả lắm lắm!!! Đây quả là 1 blog vô cùng thú vị. Nó chứa đựng những kiến thức Đại học mình đang cần nhưng lại rất thú vị, dễ hiểu hơn nhiều so với khi mình ngồi trên giảng đường.
  Ngoài ra là những kiến thức rất bổ ích khác nữa…
  *o* ^o^

 18. Cảm ơn anh nhiều lắm 🙂 Các bài viết rất hay, bổ ích và dễ hiểu, dễ áp dụng.

 19. Những bài viết trong trang này rất hữu ích với mình, cảm ơn tác giả nhiều

 20. Chao anh,

  Toi moi biet den website nay sang nay khi tim tren google ve “thi truong von”, toi dang doc ve thi truong tien te (den P3). Cac bai viet tren day rat rat hay. Toi co xem so qua cac tieu de va chi muc cua website nay, chung rat phu hop voi nhung nguoi muon tim kiem thong tin va hoc hoi de tu trao doi va hoan thien ban than.

  Cam on anh ve cac thong tin ma toi nhan duoc tu website nay.

  Chuc anh nhieu suc khoe!

  P/s: Neu co “duyen” rat mong duoc ket ban voi anh.

  Nguyen The Huy

  • Chào anh,
   Cảm ơn anh đã quan tâm tới blog này. Tuy khó gặp trực tiếp nhưng nếu anh quan tâm tới chủ đề nào thì chúng ta có thể thảo luận thông qua comment cũng được.
   em V.D

 21. Chào anh Việt Dũng,

  Em tên Trung, sống ở HCM. Em năm nay 28 tuổi, trời cũng thương cho em lấy vợ vừa đầu năm, niềm vui nhân đôi khi biết em chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Thực sự thì bên cạnh đó cũng kèm theo một vài khó khăn nho nhỏ có làm mình trầy da chút ít. Thời gian này em đang nghĩ về hướng đi mới cho mái ấm nhỏ của mình.Cơ duyên cho em được biết tới blog của anh, với văn phong đơn giản, dễ hiểu, minh họa gần gũi với đời sống hằng ngày, nền tảng kiến thức đa chiều kết hợp với trải nghiệm cuộc sống sâu sắc của anh,em thấy anh đã tạo nên thư viện học làm người hữu ích cho tất cả mọi người. Nhờ những chia sẽ của anh, đặc biệt là những entry về thái độ sống, phương pháp tư duy đã thật sự giúp em rất nhiều trong việc ra quyết định lần này.Em đã tìm ra được hướng đi cho gia đình mình và giờ là bước lên kế hoạch cho nó.
  Chân thành cảm ơn anh! Có duyên gặp mặt em mời anh ly cafe và học hỏi thêm từ anh.

  P/s: Anh có thể chia sẽ cho các bạn đọc và em về phương pháp anh đọc sách nhé?

  Thân chúc anh cùng gia đình sức khỏe và bình yên!

  • cảm ơn em. Chúc em sẽ dẫn dắt thành công gia đình nhỏ của mình.
   Về phương pháp đọc sách thì anh có một số bài trên blog này: https://chienluocsong.com/hoan-thien-ban-than-p9-doc-sach-co-thuc-su-quan-trong/

   Để đọc sách thực sự hiệu quả, em có thể làm giống như anh. Tạo một blog và viết về những gì mình thu lượm được từ đọc sách. Nếu đọc sách với tâm thế là phải truyền đạt lại thì sẽ rất hiệu quả. Tham khảo cách viết ở các entry có đầu tiêu đề là “Sách: ….)

   anh V.D

 22. Em chào anh. Em cũng là cựu sv KTQD và có ý định theo học lên Cao học tại trường. Anh có thể cho em hỏi anh đã theo học CH bên ngành gì tại KTQD ạ? Rất mong nhận đc phản hồi của anh. Xin chúc anh thành công trong sự nghiệp và sức khỏe, ngày có nhiều bài viết tâm huyết 🙂

 23. Chào anh. Em tốt nghiệp ĐH KTQD và đi làm được hơn 1 năm. Thời gian này em có dự định tiếp tục theo học Cao học tại trường và thi tuyển làm GV tại trường. Em có đọc qua các bài về kt và kns của anh, em có thắc mắc rất mong đc anh giải đáp, anh đã theo học CH chuyên ngành gì tại KTQD ạ?

  • Dear em;

   Chuyên ngành học của anh là Công nghệ thông tin nhưng do yêu thích lĩnh vực kinh doanh và làm việc liên quan tới kinh doanh nên có nghiên cứu chủ để này. Anh có tham gia một số khóa học ngắn và cũng có dự định học cao học tại KTQD nhưng sau khi học xong môn bổ sung thì quyết định không học nữa.
   anh V.D

 24. Cảm ơn anh đã chia sẻ những bài viết rất hữu ích. Em rất thích chuỗi bài về Tư duy logic.

 25. Lần đầu đọc blog. Trùng hợp bài viết của a rất đúng suy nghĩ của e. Vấn đề a suy nghĩ và đưa ra phuong pháp còn e thì cảm nhận. Nhung điều cốt lõi là hướng bản thân nhận ra giá trị đích thực của cuọc sống. Sống để không lãng phí. Chúc a luôn có sức khỏe, có đam mê, và hạnh phúc

 26. Hôm nay vô tình lướt mạng lại gặp trang của anh Dũng và thấy các nội dung chia sẻ rất có giá trị.

  Cảm ơn anh đã tổng hợp các kiến thức và kinh nghiệm của mình để chia sẻ cho cộng đồng mạng.

  Chúc anh sức khỏe và thành công trong theo đuổi các ước mơ riêng của mình.

 27. Em chào anh,
  Vô tình e tìm được blog của anh. Thật là may mắn cho e. Có thể anh sẽ là thần tượng của e đấy. Em sẽ siêng đọc các bài viết của a hơn.

 28. Hi Anh!

  Lần đầu tiên được đọc các bài phân tích và chia sẻ của anh thấy vô cùng bổ ích. Hơn nữa lại đọc tên của Anh là ….. Em đang hình dung là anh đang làm việc trong lĩnh vực quản lý chất lượng phải không ạ ?

  • iso là từ “isolate” mà ra; không phải iso em ạ. Nick từ hồi bắt đầu có Yahoo Messsage những năm 2000 ý mà em.

 29. Rất muốn làm quen với em !
  Xin được giới thiệu : Anh tên Quang
  Ở 368 phố bạch mai Hà nội . anh đang đóng cửa cty bách hoá giày Hà nội ( đã có lúc có đến 590 nhân viên và công nhân ) để chuyển sang lĩnh vực thực phẩm – Với đầu tư ban đầu là 15 tỷ – tham vọng của anh là có được cty trị giá 15 ngàn tỷ trong 3-4 năm . Mà kiến thức thì hạn chế lắm ! ( học tại chức KTQD hn )
  Ngoài ra anh có đề án chống triệt để ùn tắc giao thông ở Việt Nam mà không dùng vốn ngân sách – thời gian thực hiện 12 tháng . Đề án phát triển kinh tế Việt Nam theo hướng : nông nghiệp sạch – du lịch – môi trường sinh thái – mà nó đối lập với chính sách công nghiệp hoá hiện đại hoá . Nếu thực hiện đề án này thì thu nhập đầu người của Việt Nam sẽ ngang bằng các nước phát triển sau 5 năm …
  Mong muốn được gặp em để uống bia – trò chuyện / và nếu được em trợ giúp thì đấy là điều tuyệt với !

  • Dear anh;

   Anh có nhiều mục tiêu lớn thật. Kiến thức anh có từ thực tế mới quý; lý thuyết cũng từ thực tế mà ra thôi.

   Anh em có duyên thì một lúc nào đó sẽ gặp nhau anh ạ.

   Cảm ơn anh.

 30. Hôm nay mới tìm được trang thú vị này. Em thấy học được rất nhiều điều hay. Sẽ đăng kí để xem các bài viết mới ☺

 31. chào bạn. Mình cảm thấy trang blog của bạn rất hữu ích và muốn chia sẻ (dẫn link tới bài viết) trên FB của mình. Rất mong sự đồng ý của bạn

  • Không có vấn đề gì mình cũng muốn chia sẻ cho nhiều người biết mà. Nếu bạn chép nội dung sang entry của blog,topic của forum, note của facebook thì xin để lại đường trích dẫn địa chỉ website chienluocsong.com hoặc nguyenvietdung.com. Trong trường hợp chỉ chia sẻ link thì không cần trích dẫn gì.
   Thanks.

 32. Chào anh, em là sv dhkte tphcm đã ra trường 2 năm. Giờ e đã đki ôn thi cao học và sắp tới sẽ thi. Dù bỏ ra chi phí hơn 4 tr rồi nhưng e vẫn suy nghĩ về mức học phí sau này gần 100tr cũng như áp dụng ntnao trong cviec vì e không làm nhà nước, liệu cao học có giup rm nhiều trong thực tiễn. E vẫn đang loay hoay, dù biết quan trọng là bản thân mình nhưng mong anh cho e lời khuyên đuoc không ạh? Cám ơn anh. Xin lỗi vì có vài chỗ e viết tắt. Trân trọng!

 33. Ad ơi! Ad giới thiệu cho em 1 số “lý thuyết kinh tế nói về mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và việc xóa đói giảm nghèo “. Em đang mơ hồ về cái này ạ?
  -em xin cảm ơn !

 34. Cảm ơn anh đã viết ra những bài viết chia sẻ đầy ý nghĩa này. Em chỉ vừa biết đến trang của anh cách đây một, hai giờ thôi. Em đọc qua một số bài viết và cảm thấy rất hữu ích. Thời gian tới em sẽ dành nhiều thời gian để đọc hết bài viết của anh.

  Ngoài ra, em có một vấn đề muốn hỏi anh. Em đang là sinh viên năm nhất của ĐH Kinh tế. Trường em giảng dạy bằng sách Kinh tế học vi mô của Mankiw nhưng chỉ dạy phần đi thi chứ không phân tích sâu, kỹ trong sách. Em tự đọc sách thấy rất hay và có tự làm các câu hỏi ứng dụng. Trong đó có một phần em không tự tin muốn thỉnh giáo anh. Có một câu như thế này :” Từ quan điểm bình đẳng và hiệu quả, hãy thảo luận về câu nói :” Nếu muốn người bị sa thải thì nên được trợ cấp thất nghiệp cho đến khi người đó tìm được công việc mới.””. Nếu có thời gian, anh có thể giải thích kỹ hơn cho em về bình đẳng và hiệu quả được cũng như trả lời câu hỏi trên được không ạ?

  Em xin cảm ơn anh.

  • Dear em;
   Về chủ đề kinh tế học anh có hơn 30 entry liên quan và cũng bám theo chương trình của Đại học KTQD. Nhưng vì anh đã ra trường hơn 10 năm nên anh có pha trộn vào trong bài viết các kinh nghiệm thực tế nên đọc sẽ khá dễ hiểu.
   Một sinh viên năm thứ nhất học kinh tế học không phải dễ vì thiếu kiến thức thực tế. Do vậy cách học là sau một bài học em nhìn vào thực tế xem nó được áp dụng như thế nào. Càng liên hệ được nhiều với thực tế thì em càng hiểu được bài tốt hơn mà nó cũng có ích cho công việc sau này hơn.
   Học chuyên sâu hơn về học thuật chỉ nên khi em đã hiểu những cái cơ bản áp dụng vào thực tế như thế nào. Câu hỏi của em để trả lời được thì dài lắm.
   anh V.D
   Danh sách entry trên blog này em có thể tham khảo tại https://chienluocsong.com/muc-luc-bai-viet-theo-chu-de/

   • Vâng em hiểu rồi! Dạo trước em cứ cố học hiểu các thuật ngữ rồi làm bài tập chứ không liên hệ nhiều đến thực tế nên chưa đạt hiệu quả. Em sẽ áp dụng cách học của anh, tham khảo các bài viết và cố gắng tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi em thắc mắc ở trên!

    Cảm ơn anh!

 35. Đọc những bài trên trang này thấy bạn có tư duy độc lập, tinh thần cầu tiến cũng như thiện tâm muốn chia sẽ tri thức với mọi người. Về kiến thức kinh tế được trình bầy dễ hiểu với góc nhìn cá nhân khá sâu sắc. Về các mặt khác như hoàn thiện cá nhân, tôn giáo thì theo như tôi thấy bạn đang chỉ mới tìm hiểu và tiếp thu những khái niệm hạn chế từ xã hội. Hoàn thiện là gì, hoàn thiện tới đâu, hoàn thiện đến cái gì, tại sao? tiêu chuẩn để hoàn thiện là gì? Tôi cũng một thời rất nhiêu năm nghiên cứu tìm hiểu để “hoàn thiện” con người (trước đây tôi cũng chỉ biết hữu hạn như vậy), nhưng đến một mức nào đó thì thấy có những giới hạn mà mình có cố nữa cũng không thay đổi được. Sau bao nhiêu năm tôi cố gắng các phương pháp khác nhau nhưng cũng không hiểu được tại sao như vậy ? Cho tới một ngày tôi tìm đọc được cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” trên http://vi.falundafa.org/ sau khi đọc xong tôi thật sự chấn động và đã tìm ra được những câu trả lời cho việc vượt qua những giới hạn trong thế giới kết cấu bằng phân tử này.
  Nhiều điều bạn sẽ bị hạn chế trong không gian phân tử này. Bạn luyện tập, bơi lội, võ thuật, v.v cũng không làm bạn trẻ lại, không lấy lại được năng lượng tuổi trẻ, không giúp bạn không bị mắc bệnh khi đến lúc, không giúp bạn chống lại sự lão hóa suy nhược theo thời gian, … Tư tưởng hiện thời của bạn cho dù được cho là đã hoàn thiện những vẫn chưa bao giờ thật sự đúng vì bạn không biết tiêu chuẩn, nó sẽ chịu ảnh hưởng bởi tình cảm, dục vọng của con người nên sẽ không bao giờ là sáng suốt nhất (trừ khi bạn thoát khỏi những thứ đó). Để thực sự vượt hẳn lên được và thoát khỏi khống chế trong không gian này thì phải có năng lượng vi quan từ không gian khác (vật chất cấu thành từ những hạt nhỏ hơn rất nhiều hạt nguyên tử), những vật chất tinh khiết và mạnh hơn, và khi đó bạn mới thực sử cải biến được bản thân. Hãy vào vi.falundafa.org và load xuống và đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, bạn sẽ biết được những điều kỳ diệu trên con đường phát triển của bạn.

 36. Cảm ơn anh vì bài viết hữu ích cho những người đang có nhu cầu khai sáng trí tuệ, óc sáng suốt. Với một số bài viết của anh tôi đọc qua có lẽ anh cũng tham khảo và vận dụng ý tứ nhiều theo tư tưởng Cụ: Nguyễn Duy Cần ?

  • Đây là lần đầu tiên mình nghe tới tên này và phải cho vào google để biết rằng ông có nhiều tác phẩm đến vậy. Hình như anh cũng đã đọc những tác phẩm của cụ nên mới có liên tưởng như vậy?

 37. Cám ơn anh, blog đúng là một kho kiến thức bổ ích và hữu dụng đối với nhiều người. Khi thông tin trên internet quá nhiều và rời rạc, nội dung không đồng nhất với nhau, thì em nghĩ một blog nhưu thế này rất có giá trị đối với những người không làm việc sâu trong môi trường học thuật.

 38. Những bài viết của anh rất hay, thực tiễn và nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.
  Cám ơn anh đã chia sẻ !

 39. Em có đọc qua các bài viết của anh, nhiều bài viết bổ ích mà có tính học thuật hay cho việc học tập và khởi nghiệp. Em muốn góp ý thêm để gia tăng chất lượng hơn cho blog ở một số điểm. Nếu như các bài viết anh có liên kết với nhau rất công phu và mạch lạc, liệu anh có thể dẫn thêm nguồn tham khảo hoặc tài liệu liên quan. Việc này rất bổ ích cho việc đào sâu các kiến thức và có sự đối chiếu , phù hợp cho nghiên cứu học tập, mặt khác nó cũng tạo ra điểm khác biệt so với nhiều blog mang tính sao chép khác, hầu như không ghi nguồn tham khảo. Mặt khác các ví dụ anh đưa ra khá nhưng chưa có nhiều dẫn chứng sống (case study). Chúc anh và blog sẽ ngày càng chất lượng hơn.

  • Cảm ơn em đã dành thời gian góp ý, anh thấy rất đúng và sẽ chỉnh sửa. Anh chỉ giải thích thêm:
   1. Về nguồn trích dẫn:
   – Các bài viết theo chuỗi dài như Kinh tế học, Quản trị chiến lược,….là anh lấy ý tưởng từ chương trình học cao học của ĐH KTQD. Tất nhiên là không sao chép mà chỉ lấy ý tưởng + kinh nghiệm bản thân để viết ra bài viết với mong muốn ai cũng có thể đọc được. Vì vậy giữa bài viết trên blog này và nội dung trong sách sẽ khác biết rất lớn, khó có thể nhận biết.
   – Các bài viết lẻ có số entry < 3 thì cứ xuất hiện ý tưởng là anh viết thôi. Ý tưởng có thể xuất hiện do đọc một cuốn sách, xem youtube hoặc từ cuộc sống hàng ngày. Các bài viết sau này anh sẽ bổ sung một mục trích dẫn để ghi các nguồn trích phục vụ cho người đọc tra cứu. 2. Dẫn chứng từ thực tế: anh sẽ bổ sung các tình huống thực tế để làm bài viết cuốn hút hơn. Chân thành cảm ơn em.

   • Em chào anh! Em cũng rất mong anh sẽ viết các bài chia sẻ, review về những cuốn sách, nguồn tài liệu mà anh đã đọc. Bởi em rất muốn đọc thêm về những nội dung trên nhưng không biết chọn cuốn nào trong cả biển google như vậy. Nếu như có một người đi trước chỉ đường như anh thì tốt quá

    • Dear em;

     Đối với các chủ đề như Kinh tế học, thương mại quốc tế, kinh tế môi trường,…. là anh viết dựa vào quá trình học bổ sung 12 môn để phục vụ thi cao học kết hợp với đọc sách. Em có thể tham gia các khóa học bổ sung kiến thức của Đại học kinh tế quốc dân hà nội tổ chức hàng năm hoặc là mua sách ở trước cổng trường (có cả sách in lẫn sách photo).
     Đối với các chủ đề còn lại hầu hết là anh chỉ dựa vào một ý tưởng nào đó của sách sau đó phát triển ra theo cách hiểu của mình. Lựa chọn đọc cuốn sách nào phụ thuộc vào việc em đang ở trình độ nào và đang có nhu cầu gì vì sách thì nhiều lắm. Phổ thông anh nghĩ có mấy cuốn sau nên đọc:
     – Think and grown rich (Suy nghĩ để làm giàu)
     – 7 thói quen của người thành đạt
     – Đô la hay lá nho ( sách về chủ đề kinh tế dễ đọc)
     – Học về bản đồ tư duy để luyện tư duy logic và khả năng trình bày (sách về chủ đề này rất nhiều nhưng nguyên lý rất đơn giản, em chỉ cần đọc các bài viết ngắn sau đó tự luyện là được)

     Điều quan trọng không phải là đọc nhiều vì thực ra hầu hết các sách mà có chung chủ đề (ví dụ như dạy làm giàu) đều là xoay quanh những chân lý có sẵn, được trình bày theo những cách khác nhau của tác giả. Quan trong là đọc ít nhưng nghĩ nhiều.

     Trên blog của anh cũng có chủ đề liên quan tới đọc sách, em thử đọc xem có giúp ích gì được không nhé.
     thanks.

 40. Xin gửi tới anh lời cảm ơn chân thành về những kiến thức anh đã chia sẻ trên Blog của mình. Tôi đang khởi nghiệp kinh doanh nên những điều anh viết trên đây đã và đang giúp ích cho tôi rất nhiều trong hoạch định chiến lược cuộc sống cũng như sự nghiệp. Mong rằng một ngày nào đó tôi sẽ được trực tiếp gặp anh để có thể được học hỉ ỏ anh nhiều hơn nữa. Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here