Source code

0
2249
5/5 - (1 vote)

Bạn sẽ làm gì nếu bạn chỉ còn 10 phút để sống? Một bộ phim quá hay với ý tưởng quá tuyệt vời đến nỗi một tay bình luận phim kém cỏi như tôi cũng phải làm một entry ca ngợi. Ý tưởng bộ phim là khi chúng ta chết đi thì 10 phút trước đó sẽ được lưu lại dưới dạng một trường điện từ nào đó. Nhân vật chính của chúng ta đã chết và anh ta được kết nối với ký ức của một người đã ở trên con tàu bị đặt bom nhằm tìm ra kẻ đánh bom để ngăn chặn một vụ đánh bom khác trong tương lai.

Anh phải lặp đi lặp lại 10 phút trong rất nhiều lần, mỗi lần tìm ra một manh mối nào đó nhằm phát hiện ra kẻ đánh bom. Trong một lần anh phát hiện ra là mình đã chết và anh ta đang sống trong ký ức của bản thân anh và trong người đàn ông trên con tàu. Híc, tài kể truyện của tôi không được giỏi lắm nhưng đây là một bộ phim rất hay để xem, một bộ phim cảm động khi có thểm nhân vật nữ đồng hành, một bộ phim kết thúc có hậu.

Chúng ta không thể biết 10 phút tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào. Mỗi chúng ta khi sinh ra hình như đã có một kịch bản sống nào đó. Có những cái chết rất lãng nhách, không tưởng; có những cuộc sống vinh quang, có cuộc sống lại phẳng lặng, có những người đối mặt liên tiếp với những cú sốc, cũng có người lại luôn gặp may mắn. theo thống kê từ đầu năm tới giờ đã có 160 người chết vì tai nạn đường sắt; có nghĩa là cứ 2 ngày lại có một người chết khi đi băng qua đường sắt, đấy là chưa kể những người bị thương.

Tôi và bạn ngày nào chẳng phải băng qua đường sắt, đơn giản vậy mà cũng có từng đấy người chết. Số liệu chung thì mỗi ngày có 30 người chết vì vì giao thông, chỉ có đi từ điểm A tới điểm B thôi mà đã có từng đấy người chết.

Chúng ta cứ như là đang sống trong một bộ phim 90 phút, mà phút đầu tiên là lúc chúng ta được hình thành, phút cuối cùng là chúng ta ra đi. Cho dù có sống 90 năm thì chúng ta cũng có ngày kết thúc, có những loài động vật chỉ sống vài ngày, vài giờ thậm chí chưa đầy một tiếng kể từ lúc sinh ra. Giống như một ý tưởng trong một phim nào đó, chúng ta cứ như là những nhân vật trong một thế giới ảo nơi một người chơi ở thế giới thực nào đó đang điều hành thế giới này. Thế mới thấy quý thời gian, mỗi phút đều có ý nghĩa.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here