Kinh nghiệm du lịch quanh Hà Nội 1 tới 2 ngày

0
3422

 

1. Khoang Xanh (22 – 23/11/2014)

Đường đi: Thẳng một lèo đường Đại lộ Thăng Long, tới cuối đường thì tiếp tục đi thẳng qua Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tổng thời gian đi xe máy khoảng 1h20′, đường không có công an.

hanoi - suoi 2

Giá cả: Tiền phòng trong ngày đắt gần bằng qua đêm; giá phòng rẻ nhất là 500K. Ăn uống không đắt. Tiền vào cửa 100N/người.

2014-11-23 14.16.39

 Đánh giá:

– Phù hợp với đi trong ngày với đôi mới yêu. Sáng đi sớm tới đó leo suối, mang theo đồ ăn trưa rồi trải báo ngủ ở đó tới chiều về.

– Nếu đi qua đêm thì cũng có cái hay là hưởng không khí núi rừng về đêm. Tính giờ nghỉ ở đây là tổng 23 giờ; ví dụ nếu mình check in là 14h thì check out là 13h. Khác với cac nơi là cho dù check in vào nửa đêm thì 12h trưa hôm sau vẫn phải check out.

2. Đồ sơn -Hải phòng ( 15-16/2/2015)

https://drive.google.com/file/d/0B27pjWShhwkhYU9vSjFFMWdZOE0/view?usp=sharing

hai phong 2015

Đây là biển gần Hà nội nhất, thích hợp cho đi qua đêm. Đi mùa đông không tắm biển được nhưng có thể hưởng sự yên tĩnh, vắng lặng của Biển. Mùa đông ở đây hàng quán nghỉ hết, chỉ có một hàng duy nhất mở ở bãi 2, cạnh đền. Giá ăn uống phải chăng.

Khách sạn có thể ở là khách sạn Công đoàn (ở bãi 1- qua đêm 5 tới 600k) và nhà nghỉ Tw 21 nằm sát ngay bãi biển ở bãi 2 (khoảng 300 k). Vào sâu trong bãi 3 và hơn nữa thì không nên.

Nếu thích nghe tiếng sóng xì xào thì không chỗ nào tốt hơn nhà nghỉ tw 21, lựa chọn phòng hướng ra biển có ban công riêng, có khuôn viên sát biển rộng với nhiều ghế đá. Nếu thích tầm view và phòng ốc đẹp hơn thì là KS công đoàn.

DSC_7576

Nhà nghi
Khách sạn công đoàn tầng 6 với ban công nhìn ra biển.
DSC_0160
Nếu bạn đi vào mùa không phải mùa du lịch thì không gian cực kỳ yên tĩnh.

Thời gian di chuyển bằng xe máy tới Hải Phòng khoảng 2 giờ và mất khoảng 45 phút để đi ra đồ sơn, đường dễ đi và đẹp. Khi đi trên đường 5 chú ý biển vào khu đông dân cứ mà giảm tốc độ vì ít nhất có 2 chốt công an bắn tốc độ. Nên nghỉ ở Hải dương và ở Hải phòng để đỡ mệt.

Đi bằng xe máy sẽ có thể du ngoạn toàn bộ bán đảo đồ sơn từ đầu tới cuối. Phía đầu kia là nhà điều dưỡng của quân đội nhưng hiện cũng đã cho khác ngoài nghỉ, chỗ đó có hẳn bãi tắm riêng với rất nhiều cây cối.

Về ăn uống thì bạn có thể lựa chọn ăn ở nhà hàng ở bãi 2, giá phải chăng. Hoặc vào hải phòng ăn nem cua bể. Đường vào Hải phòng đẹp mà không có công an nên đi rất thuận tiện.

3. Hà Nội – Cát Bà ( 4-5/1/2015)

Đây là điểm du lịch đảo gần Hà Nội nhất. Yên tĩnh, biển sạch, không khí trong lành quá lý tưởng cho nghỉ dưỡng.

Trên đảo Cát bà có hai bến Phà tương ứng với hai cách đi từ Hà Nội:

Cat ba

Bến phà Gia Luận: đi theo đường 5 tới Hải Phòng rồi đi phà Đình Vũ tới Cát Hải và đi phà từ Cát Hải tới Cát Bà.

Hanoi - Catba

View Larger Map

Bến phà Cái Viềng: đi tới Quảng Ninh rồi từ đảo Tuần châu đi phà tới thẳng cát Bà.

Chi tiết cách đi 1 như sau:

Từ Hà Nội bạn đi theo đường 5 tới kịch kim đường 5 (khoảng 120km) rồi rẽ phải đi tới phà Đình Vũ. Trên đường đi có các biển chỉ dẫn bạn không sợ lạc.

Tốc độ tối đa của xe máy ngoài khu dân cư là 60km và trong khu dân cư (từ khi có biển khu dân cư tới khi kết thúc biển) là 40km. Chú ý tốc độ xe khi đi vào địa phận Hải Dương.

Bến phà Đình vũ mùa đông cách 1 giờ có một chuyến; mùa hè cách 30 phút có một chuyến. Bạn nên tính toán giời giấc cho khéo để tránh phải ngồi đợi phà. Bạn nên dành 3 giờ để di chuyển trên đường 5, tính ngược lại để tính giờ xuất phát từ Hà Nội cho phù hợp

gio pha chay

cat ba 2015 - cat hai

Phà Ninh Tiếp là phà trên đảo cát Hải; chỉ có một con đường tới phà Bến gót, đó là con đường xuyên đảo. Khi tới phà Ninh Tiếp bạn tính toán có bao nhiêu thời gian để tới phà Bến Gót để đi tốc độ cho phù hợp. Thông thường bạn đi với tốc độ bình thường đừng dừng ở đâu là sẽ tới kịp chuyến tiếp theo. Nếu lần đầu tiên đi xuyên đảo thì sẽ là trải nghiệm thú vị.

Từ phà Bến Gót tới Phà Cái Viềng đi phà mất khoảng 20 phút. Từ Cái Viềng bạn có hai con đường để đi tới thị Trấn Cát Bà như sơ đồ trên. Một con đường là đường ven biển (một bên là vách núi một bên là biển. Đường này đang trong quá trình sửa chữa nhưng nếu bạn đi xe máy thì vô tư. Đường thứ hai là đi xuyên qua khu bảo tồn thiên nhiên Cát Bà, đường này rất mát nếu đi vào mùa hè, đường đẹp. Tốt nhất là bạn đi một đường về bằng đường còn lại.
Về nhà nghỉ thì mùa đông rẻ hơn 1 nửa so với mùa hè. Đi mùa đông thì 200K/đêm là nhiều lựa chọn. Mức 800K thì có thể thuê được KS Hưng Long mùa đông nhưng với mùa hè cũng với phòng đó là 1,6tr.

Cát bà có đường đi ven núi với biển rất đẹp

4. Hồ Đại Lải – Vĩnh phúc ( 1-2/2/2015)

dai lai

Hồ Đại Lải cách Hà Nội khoảng 46km.  Đường xá rất đẹp nhất là khi có cầu Nhật Tân.

Nhà nghỉ khá nhiều. Tôi thuê ở nhà nghỉ sáng tác Văn học với giá 300k/ đêm. Nhà 1 tầng, phòng rộng, ngay ven hồ.

Đây là nơi thích hợp cho nghỉ dưỡng. Đường đi xung quanh hồ yên tĩnh và nhiều cây cối.

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Tam Đảo ( 22-23/2/2015)

Từ Hà Nội đi Tam Đảo khoảng 60km, bạn có thể đi trong ngày cũng được.

https://drive.google.com/file/d/0B27pjWShhwkhaE15N0d4ZS1wQXc/view?usp=sharing

Tam dao 2015

 

Từ Hà Nội bạn đi qua cầu Thăng Long đi tới Vĩnh Yên. Trên đường đi có các biển chỉ đường nên khá dễ dàng.

Có khoảng 10 km là phải leo dốc. Đoạn này rất đẹp nhưng cũng rất dốc vì vậy khi leo lên cần cho xe nghỉ hoặc mang theo ít nước để làm mát động cơ. Lúc đi xuống cần chú ý làm chủ tốc độ, nếu là xe số thì để số 2 để kìm bớt.

Nhà nghỉ ở đây rất nhiều. Tôi nghỉ ở nhà Sáng tác của Bộ Văn hóa thông tin phòng vip mùng 4 tết 2015 là 400K.

Tam Đảo không có nhiều chỗ vui chơi thăm thú, chủ yếu là hưởng không khí trong lành, ngắm nghía sương mù buổi sáng hoặc đi bộ dạo quanh.

6. Suối hai ( 18-19/4/2015)

Khu du lịch suối hai cùng phía với đi Khoang Xanh. Từ Hà Nội đi theo đại lộ Thăng Long sau đó đâm thẳng sang đường đi Làng văn hóa các dân tộc Việt. Đi qua đường rẽ vào khu Khoang Xanh Suối tiên. Từ Hà Nội tới đây khoảng 70KM, đường vắng lên đi chỉ mất khoảng 1 giờ là tới nơi.

Khi tới suối Hai bạn có thể đi quá lên để tới Đầm Long. Tuy nhiên nếu muốn nghỉ ở Đầm Long thì lại phải mua vé vào cửa giống như là ở Khoang Xanh.

Đây thực chất là một cái hồ rộng được bổ sung nước bằng suối chảy từ trên núi. Có 3 khách sạn nằm trên con đường này. Rộng nhất là khách sạn công đoàn Suối hai có giá 250K tới 300K/đêm.

Suoi hai 18042015

Đây đúng là để nghỉ dưỡng hoặc là phải đi thành nhóm tự tổ chức các hoạt động ngoài trời. Không có dịch vụ giải trí nào cả. Ăn uống ở đây cũng không đắt.

7. Tuyên Quang ( 3/5/2016)

Thành phố Tuyên Quang cách Hà Nội khoảng 200km. Từ Hà nội đi qua cầu Thăng Long theo hướng sân bay nội bài, rẽ trái đi thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh phúc). Từ Vĩnh phúc đi theo hướng ra tam đảo sau đó thẳng tiến Tuyên Quang. tuyen quang

Quãng đường đi bị 2 phát công an tuýt còi rất ngớ ngẩn. Một lần ở TP Vĩnh yên, đoạn ngã tư đang tìm đường đi nên lơ ngơ bị công an bắt với tội rẽ phải không xi nhan. Lần 2 ở TP tuyên quang khi đi vào đường dành cho xe thô sơ, con đường mới, tâm lý đi xe máy lúc nào chẳng là đường ngoài cùng bên phải. Lần 2 bị biên bản, tổng thiệt hại hai lần là mất 200 nghìn, nhục thật.

tam khoang tuyen quang

 

 

 

Từ TP Tuyên quang đi ra tắm khoáng cách trung tâm khoảng hơn 12km nữa.

Lần này đi trời nắng và đi xe đâm ra mệt nên chỉ loanh quanh ở TP Tuyên Quang. TP TQ nhỏ loanh quanh có cái quảng trường và cái chợ bé.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here