Bàn thêm về hạnh phúc

0
1837

Dạo này mình sắp tu thành chính quả rồi hay sao mà hay nghĩ về chủ đề này. Có thể dạo này chứng kiến nhiều cảnh khiến cho lòng cảm thấy bất an quá.
Đầu tiên là thiên tai lũ lụt xảy ra liên miên trên thế giới mà vụ nào cũng là lớn nhất từ trước tới nay. Sau thì là Việt Nam thấy nền chính trị, kinh tế nhiều vấn đề rồi thì dịch bệnh, ung thư…Nói chung nếu đọc nhiều tin tực trên mạng rồi có một ngày sẽ sinh ra niềm tin là ngày tận thế tới nơi rồi. Thế nên dạo này nói chung là mình ít đọc tin tức, có đọc thì cũng chọn tin mà đọc, báo trí thường cứ giật gân mà tương nên nhiều khi có cảm giác xã hội toàn cái xấu, con người thì ngày càng xấu.
Mình nói chung là không khoái mấy câu sáo rống của mấy bác lãnh đạo Đảng nhưng có một ý mà mình ủng hộ là hạn chế đưa các tin tực kiểu chặt đầu, cướp của giết người trên mặt báo vì nó làm cho con người cảm thấy bất an, một số người dần đần đọc nhiều sẽ cảm thấy việc đó là bình thường. Xã hội sẽ ngày càng vô cảm với những hành động kiểu thế, cách đây 3 tháng khi nghe cắt đầu thấy ghe, nhưng thử xem có một vụ cắt đầu nữa, cũng chỉ bình thường như người ta móc túi sinh viên ở bến xe buýt mà thôi.
Có lẽ nguyên nhân của việc suy nghĩ nhiều về vấn đề này là gia đình nhà ốc mỏng manh quá. Ốc và Hến đều còn rất bé. Nhớ hồi Ốc ra đời cũng là thời điểm mình chuyển từ Nhà nước ra ngoài do thêm một đứa con là thêm rất nhiều tiền. Có thể nói Ốc là đòn bẩy để mình có được sự thay đổi như ngày hôm nay. Đợt này bé Hến ra đời, kinh tế gia đình nói chung cũng vẫn tạm ổn, chưa có động lực gì phải thay đổi chuyển hướng.
Bé Ốc giờ cũng bắt đầu chạy đi chơi các nhà, độc lập suy nghĩ. Cũng phải rất cố gắng để không lo lắng khi con ở trường hay con ngòai tầm mắt, cái này thì ông bố bà mẹ nào cũng đều có cảm nhận cả.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here