Tổng kết 2013

0
506

Sắp hết năm đâm ra đòi hỏi phải có cái tổng kết; đặng là để gút lại năm nay có làm được gì hơn so với năm ngoái không. Cơ bản năm nay cũng làm được nhiều việc; chắc là nhiều hơn so với năm ngoái; có những cái trong kế hoạch; có những cái ngoài kế hoạch.

1. Về Gia đình:

Đồng chí Ốc đã đi lớp 1

Đây là ảnh đồng chí hồi nhỏ:

Sau 1 học kỳ dùi mài kinh sử; đồng chí ốc thuộc vào danh sách chữ xấu, không nhất thì cũng nhì lớp. Nhưng được cái đồng chí ham tới lớp; sáng nào cũng phải vất vả dậy sớm đưa đồng chí đi học

Một điểm nữa là trong năm đồng chí có tham gia lớp cờ vua; vì vậy tối nào cũng phải hầu cờ đồng chí. Thật là may mắn là không hiểu sao toàn bố thắng 1 con thắng 1; vui vẻ cả làng.

Đồng chí Hến ngày càng bám bà:

Hến vì là đứa hai nên thiệt thòi rất nhiều so với anh Ốc. Anh ốc thì được bố mẹ theo sát từng li từng tí, đi  chơi tóe loe suốt ngày. Hến thì khác, đã độc lập từ nhỏ và chỉ thích bám bà; ít được bố mẹ cho đi chơi.

Hai anh em nhà ốc hến rất hòa thuận với nhau. Vì là ốc hến nên cả hai có đặc điểm chung là hay bị thò lò mũi xanh; còn lại thì đều ngoan, dễ bảo.

Năm nay cũng mua thêm bảo hiểm học tập cho ốc; đặng tới 18 tuổi có tiền cho ốc đi học đại học. Và một số việc khác quan trọng không kém cũng đã làm được

2. Về cá nhân:

Cho tới ngày hôm nay; không tính entry này thì tổng số entry viết tròn 100 bài. Vị chi trung bình 3 ngày viết được một bài. Số sách đã đọc thì chưa kiểm nhưng chắc cũng trung bình 1,5 quyển/tháng.

Năm nay tổng đầu tư dành cho học tập khoảng 5% tổng thu nhập. Bảo hiểm phục vụ cho dài hạn cũng chiếm khoảng 5%. Còn lại 90% thì tiếc là không tích lũy được gì thêm.

Năm nay thể thao là ổn hơn so với mọi năm; người ngợm cũng khỏe hơn nhiều. Sẽ tiến hành đi bơi đều.

Comments

comments

LEAVE A REPLY