Nông trường sông hậu, càng đọc càng điên

6
5253
           Tự do ngôn luận là quyền của người dân được quy định trong hiến pháp. Việt Nam bác bỏ mọi các báo cáo về tình nhân quyền Việt Nam của Mỹ, liên hợp quốc,…Tất cả nội dung trên blog này và trong entry này thể hiện quan điểm cá nhân của tôi.
          Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta tiến tới là gì, qua học tập và tra trên mạng thì đặc điểm nổi bật khác với chủ nghĩa tư bản là " Mọi tư liệu sản xuất đều là của chung". Hiện ta đang cổ phần hoá các công ty, đang tư hữu hoá ( được gọi là xã hội hoá) các dịch vụ phúc lợi ( giáo dục, y tế,..). Như vậy có phải là đi ngược lại hướng tiến tới CNXH không. Nếu như bảo là lùi một bước để tiến hai bước, thì đến lúc nào đó nhà nước sẽ phải quốc hữu hoá tài sản của tư nhân, của các công ty cổ phần. Quốc hữu hoá là tịch thu chứ không thể là đền bù vì nhà nước làm sao mà đủ tiền để mà mua lại.
          Chủ nghĩa xã hội thì người dân làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu. Cứ logic mà xét thì  chẳng ai làm ít mà được hưởng bằng với người làm nhiều được, nếu theo tiêu chí này thì hình như ta đã đạt được ở môi trường nhà nước. Hy vọng tương lai doanh nghiệp ngoài quốc doanh, các cty cổ phần, …. sẽ đạt được điều này.
          Nông trường sông hậu có vẻ sát tới CNXH giờ đang bị thủ tiêu để phục vụ xây đô thị mới bên sông Hậu Giang (rất đẹp, đẹp hơn sông Hồng nhiều). Vụ việc lớn đến vậy mà cứ chìm nghỉm, người dân bàn chán rồi thì lại đâu vào đấy cả thôi. Dù bà Sương không phải đi tù thì bà cũng kô thể quay lại cái ghế giám đốc được nữa vì đã có người khác ngồi đó rồi. Bà sẽ phải ân hận vì đã không giao quyền sở hữu đất cho nông trường viên vì giờ đây họ sẽ tay trắng khi NN tịch thu. Điều này chứng tỏ bà Ba Sương quá cứng nhắc, không nghĩ tới ngày hôm nay để lo cho các nông trường viên khi bà đã có cảnh báo từ vài năm trước đó rồi. Bà cứ bám vào lý tưởng chủ nghĩa xã hội, tài sản là của nhà nước để đến giờ đây 15000 con người biết đi về đâu. Nếu xét về cái công bà giúp đỡ những người dân vào nông trường mà so với cái tội bà đã gây ra cho 15000 con người trong tương lai gần sắp tới thì bà đáng 15.000 năm tù chứ không phải 8 năm. 8 năm ở tù bà sẽ day dứt khi nghe tin 15000 con người phải ra đứng đường, gia nhập đội quân lang thang ở các thành phố lớn.
         Nhìn ở vĩ mô chúng ta đang xuất khẩu dầu thô, than đá, quặng nhôm, gạo… và hàng thủ công mỹ nghệ. Chúng ta đang nhập khẩu xe máy, ô tô, hàng điện tử gia dụng, máy tính,….Chúng ta bán thứ rẻ tiền và mua thứ đắt tiền. Một con chip Pentium đựng gọn trong một cái hộp bé tí bằng 1 tấn gạo. Dầu thô chiếm tỷ trọng 40% tổng xuất khẩu và tổng thu ngân sách nhà nước, hết dầu chúng ta bán gì để bù vào nhỉ? Tiền đâu mà tăng lương cho cán bộ công nhân viên chức 20% hàng năm nhỉ? in tiền à?
         Chúng ta chẳng cần ai tác động, chống phá thì chỉ cần có óc phân tích một chút là thấy ngay chúng ta tự đổ.

Comments

comments

6 COMMENTS

  1. Than phiền thì than phiền thế thôi, cũng để giải tỏa stress chứ đâu phải là nói rồi đổ lỗi mình không thành công là do cơ chế. Khó khăn mà thành công mới là giỏi chứ thuận lợi rồi thành công thì là chuyện nhỏ. Cứ nghĩ như đ/c Kỵ sỹ rồng là chuẩn nhất, đ/c Thịnh thì hơi thái quá.

  2. Hay quá ! Thiên hạ tranh hùng ! Ta lùng hàng hiệu ở chỗ khác ! Tọa sơn quan xem hổ đấu! Con nào chết rồi làm cao ! Con nào chưa chết ta đập nốt ! Rồi cuối cùng ta có 2 phần cao hổ ! Nhưng khổ nỗi rừng rậm lại thiếu 2 chúa sơn lâm ( Sơn hâm??) 1 đang hay nhiều đảng?? ! Tùy bà con ! Tớ chẳng tham gia đang nào hết ! Kể cả đảng cộng sản ! " Độc Lập – Tự Do ===> Hạnh phúc " Tự do là Trên Hết!

  3. sai hay đúng sao lại ko có vấn đề gì, nói nhảm nhí. đảng có quốc hội là đối trọng.. 1 đảng cũng phát triển đc. và để làm cho đất nước phát triển trên mọi mặt thì cũng phải tính tới sự thay đổi của từng cá nhân chứ ko chỉ của bộ máy nhà nước, nếu mọi người đều có suy nghĩ như U thì toi cơm hết, thấy cái sai rùi đi lảm nhảm mà ko làm j thì im đi là hay nhất!!!có nhiều cái to lớn mà nhà nước nhìn thấy trong đó, cá nhân chưa chắc biết rỏ tình hình và nhìn xa như nhà nước đâu, xây dựng 1 nhà nước bộ đơn giản chắc, còn tùy vào nhiều yếu tố bên ngoài ( yếu tố địa phương).. chứ, tây nó khác ta, ta khác tây, làm sao trông nhà nọ nói nhà này đc, phải xét hoàn cảnh nữa chứ!!!khi nói phải suy xét yếu tố bên trong, bên ngoài…..

  4. Ặc, ừm, ổn định chính trị có được là nhờ chỉ có 1 đảng. 1 đảng thì làm sai hay đúng thì kô có vấn đề gì cả. Bất ổn do đa đảng ở các nước tư bản thực ra là bất ổn để tiến bộ hơn, các đảng soi lẫn nhau nhờ vậy mà chẳng bố nào dám làm láo. Cứ suy ra từ sự độc quyền, sự độc quyền giết chết sự phát triển và nhà nước luôn chống độc quyền. Ở cấp độ cao hơn có thể suy ra độc đảng cũng vậy. CNTB còn nhiều vấn đề nhưng cứ suy luận logic thì CNXH là không tưởng, mà ta chắc gì đã là một nước xã hội chủ nghĩa, ta đang quá độ đi lên CNXH đó chứ. Nước ta hiện trạng đang là cái gì bản thân chúng ta còn chẳng hiểu. 35 năm kể từ khi chiến tranh không phải là ngắn nhưng luật pháp chúng ta cũng đã hoàn thiện đâu, cứ năm trước xây dựng năm sau lại sửa đổi bổ sung một số điều. Có phải do đại biểu ta dốt? chẳng phải, ta chẳng theo mô hình nào cứ nhắm mắt mà đi, gặp đâu sửa đấy nên nó vậy.

  5. co’ the ba` suong xai o diem nao` do’ , nhung XHCN ma` chung ta dang xay dung ko xai, co’ chang la` do nhan to’ con nguoi`.trang hay den la` do con nguoi gay nenchi co’ thay’ nuoc ta ve` an ninh chinh tri rat la on dinh hay ko.trong qua’ trinh xay dung thieu xot la tat yeu. ko the 1 som 1 chieu` ma` hoan hao dc, chi xem lai qua’ trinh xay dung CNTB ma xem, pat trien truoc chung ta rat som nhung van con vo so dieu bat cap——————-boy 8X—————-

LEAVE A REPLY