Site news

Hình của Việt Dũng Nguyễn
Năm 2019 đã tới
Bởi Việt Dũng Nguyễn - Thứ hai, 18 Tháng hai 2019, 11:20 AM
 
Thời gian không những quý mà nó còn trôi qua quá nhanh. Đã 1 năm trôi qua từ post cuối cùng và giờ mình cũng chưa thể viết tiếp được. Các đường link từ trang chủ chienluocsong.com tới trang này đã gỡ xuống nên cũng ít người biết tới trang này. 

Mình để lại trang này chỉ như một dấu tích thỉnh thoảng vào ôn lại quá khứ thôi. Sẽ chỉ tập trung vào phát triển trang chính.

Hình của Việt Dũng Nguyễn
Thông báo 26/12/2017
Bởi Việt Dũng Nguyễn - Thứ ba, 26 Tháng mười hai 2017, 6:59 PM
 

Dear các bạn;

Do thời gian eo hẹp nên trang web học tập này mình tạm dừng update cho tới khi có thời gian, dự kiến cuối tháng 1 năm 2018.

Các bạn có thể xem trực tiếp trên trang http://chienluocsong.com. 

Mình đã làm lại hầu hết phần "bài viết liên quan" sau mỗi entry vì vậy đọc trên trang cũng sẽ dễ dàng đọc phần kế tiếp.

Thanks.

Hình của Việt Dũng Nguyễn
Hướng dẫn tạo tài khoản hệ thống
Bởi Việt Dũng Nguyễn - Thứ hai, 20 Tháng mười một 2017, 5:03 PM
 

Website Chienluocsong.com được tổ chức trên hệ thống Quản lý nội dung CMS (Content Management System). Hệ thống tổ chức dưới dạng CMS mạnh về các tin riêng lẻ, nó chỉ được kết nối với nhau bởi các tag, catagory trong khi hầu hết các bài trên website này đều được tổ chức thành các bài học liên tiế...

Đọc phần còn lại của chủ đề
(686 từ)
Hình của Việt Dũng Nguyễn
Website sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm từ 20/11/2017
Bởi Việt Dũng Nguyễn - Chủ nhật, 19 Tháng mười một 2017, 3:54 PM
 

Website sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm từ 8h00 ngày 20/11/2017. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng hoặc bạn thấy bất cứ chỗ nào nên cải tiến để làm tốt hơn thì xin đóng góp thông qua comment hoặc email về chienluocsong.com@gmail.com

Trân trọng cảm ơn.


Các khoá học hiện có

Mỗi người đều có 3 nguồn lực chính là Thời gian, Sức khỏe thể chất và sức khỏe trí tuệ. Sử dụng tốt các nguồn lực sẽ giúp cho cuộc sống thành công hơn với mỗi người.

Kỹ năng sử dụng thời gian là một trong 5 kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi người phải cố gắng nắm bắt cho được. 

Thống kê kinh tế có thể coi là bước 2 của của kinh tế lượng đó là thu thập số liệu. Giống như kinh tế, chẳng có ngành nào mà không cần tới thống kê; mở mắt ra là ta đã phải dùng tới thống kê rồi. Ta gọi là Thống kê kinh tế vì nó không phải là Thống kê của ngành khác như xã hội học chẳng hạn.

Bài này làm rõ cách thức người ta tập hợp lên các chỉ số kinh tế vĩ mô như thất nghiệp, tổng sản phẩm quốc nội GDP, tổng sản phẩm quốc dân GNP,..

 Marketing ngày càng trở nên quan trọng khi khách hàng ngày càng khó tính hơn và người sản xuất hàng hóa/dịch vụ ngày càng đông hơn. Peter Drucker, cha đẻ của quản trị hiện đại, đã nói là một doanh nghiệp chỉ có hai hoạt động chính là Marketing và Sáng tạo. Vì gần như hoạt động nào của DN cũng có liên quan tới marketing nên nó trở nên rất khó nắm bắt và vận dụng.

 Kinh tế học được dạy trong tất cả các chuyên ngành đại học bao gồm cả chuyên ngành kỹ thuật, nó cũng là môn quan trọng trong các chương trình học cao học.

Kinh tế học bao gồm Kinh tế vĩ mô và Kinh tế vi mô. Học kinh tế vĩ mô giống như học bản cửu chương của học sinh, nó giúp bạn hiểu được những tin tức kinh tế vĩ mô sâu sắc hơn từ đó có thể vận dụng, dự đoán.

Khi một doanh nghiệp cần vay vốn, DN thường vay ngắn hạn (< 1 năm) ở ngân hàng (thị trường tiền tệ) và huy động vốn vay trung, dài hạn ( > 1 năm) ở thị trường chứng khoán. Tài chính và tiền tệ là môn khoa học nghiên cứu hai thị trường này. Chính phủ ban hành chính sách tiền tệ áp đặt lên hai thị trường này để thúc đẩy hay kéo chậm lại tăng trưởng kinh tế.

Luật kinh tế là một thành phần của hệ thống pháp luật ra đời dựa trên tiến trình hình thành, vận hành và kết thúc của một doanh nghiệp. Luật kinh tế giống như một luật chơi mà các đối tượng tham gia vào nền kinh tế phải tuân thủ. 

Kinh tế phát triển có thể coi là một nhánh của kinh tế học cũng có thể coi là bao trùm của kinh tế học. Tương tự như kinh tế môi trường, kinh tế phát triển nghiên cứu những trường hợp cụ thể dùng các công cụ kinh tế. Mục tiêu của kinh tế học là tăng trưởng và ổn định kinh tế thông qua các chỉ số vĩ mô như GDP, GNP, GNI, CPI, tỷ lệ thất nghiệp.. thì kinh tế phát triển nhằm trả lời câu hỏi làm sao phát triển kinh tế bền vững.

Để một quốc gia phát triển bền vững thì nước đó phải được dựa vào ba cái chân kiềng là 1.Kinh tế; 2.Xã hội và 3.Môi trường. Thiếu 1 trong 3 đều không thể bền vững được. Khóa học này giải thích cách chính phủ dùng các biện pháp kinh tế tác động lên các DN nhằm bảo vệ môi trường.

Nghiên cứu hành vi của các thành phần trong nền kinh tế: Người tiêu dùng và người sản xuất

Bằng việc lợp kính, các luống đất được bón phân, các bức tường được ủ nóng, loại nho ngon có thể được trồng ở Scoland. Nhưng nếu sản xuất ở Scoland thì chi phí cao gấp 3 lần thay vì nhập khẩu từ Pháp. Vậy “Liệu có thể điều luật nào hợp lý khi ngăn cản nhập khẩu rượu từ nước ngoài, đơn giản chi để khuyến khích việc làm rượu vang đỏ thẫm và rượu vàng tía ở Scoland ?” Adam Smith

Thương mại quốc tế nghiên cứu về hợp tác kinh tế giữa các nước, vốn đang ngày trở thành xu hướng mạnh mẽ ngày nay.

Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính từ cơ bản tới nâng cao

Nội dung:

7 thói quen của người thành đạt là tên một cuốn sách rất nổi tiếng. Các thói quen này đều rất quan trọng và xứng đáng để chúng ta cố gắng.

Lãnh đạo và Quản lý, hai năng lực đi đôi với nhau cho dù bạn đang ở bất cứ cấp bậc nào trong công ty, xã hội cũng phải hiểu để vận dụng và phát triển năng lực này.