Bể bơi Mỹ đình ngoài trời review

1
750

Chiều nay 18h 2 phút sau khi thăm vợ, bụng vẫn còn no do buổi trưa nhậu nhẹt, nghĩ giờ mà về thì cũng không ăn được tối. Thế là sau một hồi tính toán thẳng tiến Khu thể thao dưới nước Mỹ Đình. Tới Mỹ Đình lúc 18h30, bể bơi trong nhà đóng thấy bảo đang bảo trì cộng với phục vụ giải thi, những mình nghĩ chắc ít người bơi quá.

Thế là sang bể ngoài trời bơi, bể ngoài trời giá vé là 55.000. Ca buổi chiều cũng chia làm hai ca, ca từ 16h30 tới 18h và từ 18h tới 19h30. Mình cũng không rõ là có thực sự phân ca hay không vì chưa thử bơi nửa chừng bao giờ. Nhưng như Bách Khoa hay HVKTQS đều ghi ca nhưng thực tế là không có phân, bơi bao giờ chán thì lên.

Bể bao gồm 10 làn bơi nước rất trong. Cũng giống như bể trong nhà vừa nhảy xuống đã sâu 2 m rồi vì vậy người ta chỉ bám xung quanh bể chứ không đứng giữa bể như các bể có cấu trúc thoai thoải từ 80cm tới 2,2m. Chính vì vậy cho dù số người khá đông nhưng bơi vẫn thoải mái. Tới 19h thì gió nổi lên đùng đùng, lạnh, thế là bể vắng chỉ còn khoảng chục người, bơi đã thật. Giá mà cái bể này nó cạnh nhà thì là lựa chọn số 1 của mình.

Cạnh bể ngoài trời còn một bể dành cho trẻ em vầy. Bể khá rộng, có cầu trượt, rất lý tưởng cho gia đình đưa con đi nghịch nước. Vì có bể này nên bể chính cũng bị san tải hơn.

Bể này và bể HVKTQS đều là bể lọc tuần hoàn nên nước lúc nào cũng trong. Bể Bách khoa vẫn là bể bẩn nhất, hình như cả mùa thay được vài lần còn lại chỉ đổ clo với vớt rác. Tuy nhiên do bể Bách khoa bơi 5 buổi 1 tuần nên vẫn là bể bơi thoải mái nhất trong những bể đã bơi. Còn lý tưởng để bơi nhất vẫn là nên bể ngoài trời Mỹ đình sau đó tới bể HVKTQS .

Do bơi nó thành thói quen nên giờ cứ tới 17h30 là ngứa ngáy muốn đi bơi. Đầu mùa chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn 10 vòng nhưng giờ đã nâng lên 30 vòng ~1500m. Để đạt được 30 vòng trong vòng 1 giờ là cũng phải bơi liên tục; hôm nào mà bơi được hơn 1 tiếng thì cố gắng lên 40. Khi đặt ra mục tiêu cao thì rất sức ép, không còn là giải trí muốn bơi bao nhiêu thì bơi nữa.

Bổ sung:

Chiều qua đi bơi từ 17h tới 18h15; không có ca kíp gì hết nhé.

Comments

comments

1 COMMENT

  1. Bể bơi học viện kỹ thuật quân sự hè 2014 ( 18/5/2014 check)
    Giờ mở : 15h tới 19h30
    Giá vé: 40k + 3k gửi xe.
    thuê phao: 5k.
    Bể rất đông nhưng nước trong.

LEAVE A REPLY